Liên Hệ Ngay...
0 - 3,900,000 đ        

Chỉ dẫn đổi tên tệp của bạn trong Win 11

Thật dễ dãi để đổi tên tệp và cũng có một số hướng dẫn không giống nhau  bạn có thể thực hiện trong Win 11. Dưới đây là hướng dẫn đổi tên tệp của bạn trong Hệ điều hành Windows 11, hãy cùng sửa chữa máy vi tính tận nhà tham khảo nhé.

Đọc thêm : Dịch vụ sửa chữa máy vi tính Quận 4 50k & Dịch vụ cài lại win tại chỗ Quận 4 mau lẹ - Dịch vụ Sửa chữa máy tính xách tay Q 4 chuyên nghiệp.

1. phương pháp đổi tên tệp từ menu ngữ cảnh

menu ngữ cảnh được xây đắp lại trông hơi khác trong Windows 11. đương nhiên, nó vẫn giữ nguyên các tùy chọn hoạt động tệp quan trọng để sao chép, di chuyển, đổi tên và xóa tệp. Bạn có thể chọn đổi mới tên tệp từ thực đơn văn cảnh bằng cách nhấp chuột phải vào tệp đó trong Explorer hoặc màn hình và chọn Đổi tên . Sau đó, nhập tiêu đề tệp thế hệ và nhấn nút Quay lại bàn phím.

Đọc thêm : Dịch vụ sửa chữa máy in Q 4 50k & Dịch vụ vào mực máy in Q. 4 giá rẻ.

2. cách đổi tên tệp từ thanh lệnh của Explorer

File Explorer cũng có giao diện thế hệ trong Win 11 với thanh lệnh của nó. Thanh đó bao gồm tất cả các tùy chọn hoạt động tệp được yêu cầu. Đây là phương pháp bạn có thể đổi tên tệp trong Explorer.

 1. Nhấp vào nút thư mục để mở File Explorer trên thanh tác vụ của bạn.
 2. Chọn tệp bạn muốn đổi tên bằng con trỏ.
 3. Nhấp vào tùy chọn Đổi tên trên thanh lệnh của Explorer.
 4. Nhập tiêu đề mới và nhấn phím Quay lại .

Đọc thêm : Dịch vụ sửa máy vi tính Q 5 giá tốt & Dịch vụ sửa máy vi tính tại nơi Quận 6 chất lượng.

3. cách đổi tên tệp bằng phím tắt

Tùy chọn thực đơn văn cảnh Đổi tên cũng có một phím tắt nhưng mà bạn có thể nhấn để kích hoạt nó. Chọn một tệp để đổi mới tên trong Explorer và nhấn phím F2 . Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa tên của tệp đã chọn trong hộp văn bạn dạng.

Bạn cũng có thể chọn đổi tên nhiều tệp bằng chỉ dẫn nhấn thêm một phím bàn phím. Nhấn và giữ phím Ctrl để chọn tệp cần đổi tên. Nhập tiêu đề mới cho một tệp trong một thư mục sau đó sẽ đổi tên tất cả các tệp khác đã chọn bằng cùng một tên (với một bửa nghĩa số ở cuối).

4. chỉ dẫn đổi tên tệp trong PowerShell

PowerShell là một trình bao dòng lệnh cho phép bạn thực hành nhiều thao tác tệp không giống nhau. Bạn có thể đổi mới tên tệp bằng hướng dẫn nhập lệnh ghép ngắn tên-mục trong PowerShell như sau:

 1. Nhấn phím Hệ điều hành Windows hoặc nhấp vào bắt đầu .
 2. Bấm vào hộp văn bạn dạng tìm kiếm của thực đơn bắt đầu để nhập PowerShell .
 3. Chọn Windows PowerShell để hiển thị phần mềm đó.
 4. Mở thư mục bạn muốn đổi tên tệp bằng phương pháp nhập lệnh này (theo sau là đường dẫn thư mục thực) và nhấn Return:
 5. Để xem danh sách tệp cho một thư mục, hãy nhập dir trong PowerShell và nhấn Enter .
 6. Sau đó nhập lệnh ghép ngắn đổi tên tệp này và nhấn Enter.

Bạn sẽ cần thay thế original_filename.ext và new_filename.ext trong lệnh trên bằng tiêu đề tệp thực tại. Ví dụ: lệnh đổi tên tệp photo.png kỳ nghỉ thành ảnh chụp kỳ nghỉ.png sẽ trông giống như sau:


 
 
 
TIN TỨC KHÁC
 • Vui lòng đợi ...

  Đặt mua sản phẩm

  Xem nhanh sản phẩm